แฮชแท็ก กราดยิงอุบล ติดเทรนทวิตเตอร์ แห่ขุดประวัติ วีรกรรมผู้ก่อเหตุ

Author:

โซเชียลฯ รุมประณาม แห่ขุดประวัติ-วีรกรรมผู้ก่อเหตุกราดยิงอุบล พุ่งขึ้นติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ จากเหตุการณ์อุกอาจยิงกันเกิน 70 นัดในลานจอดรถตลาดนิกรธานี จ.อุบลราชธานี จากรายงานล่าสุดพบผู้เสียชีวิต 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บและบาดเจ็บสาหัสด้วย

จากกรณี มีเหตุยิงกันในลานจอดรถตลาดนิกรธานี บริเวณลานบันเทิงจำหน่ายเนื้อย่าง ร้านอาหารกึ่งผับ และร้านข้าวต้ม ข้างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาอำเภอเมือง ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีผู้บาดเจ็บหลายราย โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บรวม 7 คน เป็นชายวัยรุ่นอายุระหว่าง 20-25 ปี หน่วยกู้ชีพได้ลำเลียงตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ โรงพยาบาลราชเวช และโรงพยาบาล 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ์ โดยแต่ละคนมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนชนิดต่างๆ ทั้งปืนเอ็ม 16 ปืนลูกซอง และ 9 มม. ในจำนวนนี้มีผู้ถูกยิงเข้าขมับและลำตัวไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจำนวน 2 ราย ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (4 ส.ค.) พบว่าแฮชแท็ก #กราดยิงอุบล พุ่งขึ้นติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ จากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยพบมีการขุดประวัติและวีรกรรมเก่าของผู้ก่อเหตุ และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือด ซึ่งจากการตรวจสอบส่วนใหญ่ชาวเน็ตต่างรุมประณามพฤติกรรมของกลุ่มคนก่อเหตุที่ทำให้คนบริสุทธิ์ต้องมาเสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีการขุดภาพถือปืน ถอดเสื้อโชว์กร่างแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย มีการสืบไปถึงประวัติการกระทำความผิดมาด้วย

1ในคนที่ตาย ฆ่าคนมาหลายคดี ก่อเหตุมานับไม่ท้วน แต่ติดคุกไม่ถึง10ปีด้วยซ้ำ แล้วก็เพิ่งออกจากคุกมาได้ไม่เท่าไหร่ มาก่อเหตุอีกแล้ว แล้วถ้าวันนี้ไม่ตาย คาดว่าก็คงติดคุกไม่นานแล้วก็คงออกมาก่อคดีอีก ดีที่ตายก่อนถือว่าเป็นบุญของชาวอุบลเรา แต่ที่เหี้ยคือมึงไม่นัดไปยิงที่อื่น #กราดยิงอุบล— B.boy (@CPimklang) August 4, 2022

คนดีกลับใจจริงเขาไม่พกปืนไปกินข้าวหรอก นอกซะจากว่าคิดไว้แล้วว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น แก๊งค์นี้ก็ใช่ย่อยนะ #กราดยิงอุบล pic.twitter.com/w4rr3ep444— 176;127803;ฮาโก้••768;129776; (@Buychi_) August 4, 2022

แก๊งผู้ก่อเหตุเคยอุ้มฆ่านักเรียน ม.2 ตั้งแต่อายุ 17 ด้วยเหตุผลเพียงเพราะหมั่นไส้ พอกลับออกมาแทนที่จะกลับตัวกลับใจ สุดท้ายก็เก่งกล้ามากขึ้นกว่าเดิม มีผู้เสียหายจากการกระทำมากขึ้นกว่าเดิม

และที่สำคัญ กว่าตำรวจจะมาถึงเหตุการณ์กราดยิงก็ผ่านไปกว่า 1 ช.ม. แล้ว#กราดยิงอุบล— Nathaphol Kasamvilas (@nathapholkas) August 4, 2022

ทำไมคนถึงด่า

ไปดวลปืนกันในที่สาธารณะ

ยิงโดนทรัพย์สินชาวบ้านเสียหาย

เหตุเกิดในขณะที่มีคนอยู่ในบริเวณจำนวนมาก

คนอื่นต้องมาเสี่ยงขีวิตเพราะพวกนี้

แถมเพื่อนและคนรู้จักไม่พูดถึงคนในเหตุการณ์ที่เขาต้องมาเจออะไรแบบนี้

อวยพรให้ขึ้นสวรรค์ ทั้งที่ทำเรื่องเหี้ยๆ #กราดยิงอุบล pic.twitter.com/4rhUFX0b47— Red Skull (@RedSkullxxx) August 4, 2022

คนอุบลรู้ ลานบิ๊กซีคือสุด เด็กเที่ยวตั้งแต่อายุ12 สิ่งเสพติดคือสนั่น ตำรวจไม่เคยจับ แหล่งมั่วชั้นยอด วัยรุ่นตบกัน ยิงกันไม่รู้กี่รอบ ใครๆก็เรียกลานนักรบ ถามว่าตำรวจเมืองอุบลทำไรได้มั้ย นอกจากตั้งด่านจับ200ไปวันๆ ตั้งแม่งทั่วเมือง #กราดยิงอุบล— จีเนียสแลป 9318; (@geniuslabmygmee) August 4, 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.