เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ

Author:

เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ

เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ

จากการตรวจสอบทราบว่า นักบินที่ 1 คือ นาวาโทชัชวาล ประสิทธิ์เวช ผู้บังคับฝูงบิน 102 กองบิน 1 กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ และนักบินที่ 2 ร.อ.กอบกิจ สันติกุล ชี้แจงว่าได้บังคับอากาศยานเดินทางจากสนามบินอู่ตะเภา

สัตหีบ มาปฏิบัติภารกิจ ณ จ.นราธิวาส มีผู้โดยสารภายในเครื่องรวม 12 คน ในระหว่างเตรียมลงจอดพบว่าเครื่องบินมีอาการขัดข้อง ล้อหน้าไม่กาง

โดยได้พยายามแก้ไขข้อขัดข้องในเบื้องต้นแล้ว ยังคงไม่สามารถแก้ไขอาการดังกล่าวได้ จึงดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อลงจอดฉุกเฉิน และสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยในที่สุด

ทั้งนี้ กองทัพเรือขอแสดงความชื่นชมต่อนักบินทหารเรือ ที่ได้ใช้ความรู้ความสามารถ และใช้สติควบคุมอากาศยานในสถานการณ์ฉุกเฉิน สามารถบังคับเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย ยังผลให้ผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย และเครื่องบินซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการ

ไม่ได้รับความเสียหายมากนัก ล่าสุดเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ราชสีห์ จิตอาสา ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเลขเครื่องบินรอดปาฏิหาริย์ลำนี้ โดยได้ระบุข้อความว่า #มีคนถามว่างวดนี้เลขอะไร?! จากเครื่องบินเมื่อวาน ที่ลงจอดแล้ว ล้อไม่กาง

– เครื่องบินFokker เครื่องบินต่อต้านเรือผิวน้ำ แบบที่ 1 บ.ตผ.1 ( F-27 MK 200) ผลิตโดย บริษัท Fokker Aerospace Group เนเธอร์แลนด์ – หมายเลข 1202 – ฝูงบิน 102 กองบิน 1 กองการบินทหารเรือ – ใช้มา 36 ปี – ตั้งแต่ 2 ต.ค.2527 – เหตุเกิดเวลา 13.59 น. 11 สค.2563

 

ล้อไม่กาง ขณะกำลังเตรียมลงจอด สนามบินนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส – ภายในเครื่อง มีผู้โดยสารรวม 12 คน – 2นักบิน นำเครื่องลงจอด และรอจังหวะที่เหมาะสม วางหัวลง ใช้ใต้ท้องหัวเครื่องบิน แตะรันเวย์ ชะลอความเร็ว เพื่อจอด #ทุกคนปลอดภัย!!! เครื่องบินคันดังกล่าวภาพดังกล่าวเครื่องบินคันดังกล่าว ขอบคุณ เรื่อง

เล่าเช้านี้    ราชสีห์ จิตอาสา

Leave a Reply

Your email address will not be published.