นิติคอนโด เล่านาทีเปิดห้อง ซันนี่ ยูโฟร์ กลิ่นคลุ้งจนทนไม่ไหว

Author:

นิติคอนโด เล่านาทีเปิดห้อง ซันนี่ ยูโฟร์ กลิ่นคลุ้งจนทนไม่ไหว

จากกรณี หนึ่ง นิติคอนโดที่ซันนี่อยู่ ได้ออกมาเปิดเผยว่า หนึ่ง 7-8 ปีได้แล้ว ส่วนตัวแกค่อนข้างเก็บตัว เงียบ ๆ จะรู้จักทาง รปภ. สนิทกัน ผมกับเขาอยู่ห้องเยื้อง ๆ กันเลย จะเจอกันบ้าง บางทีถือขยะมาทิ้งก็ร้องเพลง แซวกันบ้าง แต่ส่วนตัวไม่ได้สนิทอะไร

แกแข็งแรงดี

หนึ่ง ก่อนหน้านี้แข็งแรง

ที่เป็นประเด็น มีอะไรเกิดขึ้น

หนึ่ง นิติได้รับแจ้งว่าชั้น 4 มีกลิ่นสุนัขแรงมาก

กลิ่นเหม็นออกมาข้างนอก

หนึ่ง ใช่ครับ ก็ต้องแจ้งตรง ๆ ว่าปกติแล้วผมจะทราบดีเพราะอยู่ใกล้กัน รู้ว่าห้องพี่ซันนี่มีกลิ่นเป็นปกติ แต่ก็สังเกตว่ากลิ่นแรงจริง ก็อยากเข้าไปตรวจสอบดู ประกอบกับเมื่อตอนช่วงนั้นเป็นช่วงที่ต้องจ่ายค่าไฟ ก็เห็นว่าค่าไฟพี่ซันนี่ 40 บาทเอง ซึ่งผิดปกติมาก ปกติต้อง 700-800 นิติมีบันทึกการใช้ไฟของลูกบ้าน

วันนั้นค่าไฟแค่ 40 บาท แสดงว่า 1 เดือน ซันนี่ไม่ได้ใช้ไฟเลย ?

หนึ่ง ใช่ 40 บาทแค่เดือนนี้เท่านั้น 1 เดือนไม่ได้ใช้ไฟเลย ในช่วง 1 เดือน คุณเห็นซันนี่ออกไปไหนไหม ?

หนึ่ง ไม่เห็นเลย อย่างที่บอกแกค่อนข้างเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร ปกติสั่งอาหารขึ้นไปส่ง หรือให้รปภ. ซื้ออาหารขึ้นไปส่งให้ เท่านั้นเอง

หนึ่ง รปภ. แจ้งว่าพี่ซันนี่สั่งอาหารจากเซเว่นไปส่ง ก็โอเค เราโล่งใจว่าไม่ได้เกิดเหตุ เลยบอก รปภ. ว่าช่วยไปสำรวจให้หน่อยว่าสภาพห้องเขาเป็นยังไง เพราะมีกลิ่น เขาสั่งอาหารไปส่งวันเสาร์ แต่ทีนี้พนักงานเซเว่นจะทราบทันทีว่าห้องพี่ซันนี่กลิ่นค่อนข้างแรง เหมือนเกี่ยงกันว่าให้ใครไปส่ง เราก็ให้ รปภ. ไปสำรวจ รปภ. ก็วิ่งมาแจ้งว่าพี่หนึ่ง วิ่งไปดูหน่อย เราก็ไปดู เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ไปดูสภาพพี่ซันนี่คือนอนอยู่บนเตียง ยังโต้ตอบได้ปกติ คุยได้

คุณเปิดประตูเข้าไปเลย

หนึ่ง ตอนผมไป พนักงานเซเว่น รปภ. ก็ยืนเปิดประตูอยู่แล้ว ผมก็เข้าไปตรวจสอบด้วยส่วนหนึ่ง เข้าไปคุยกับพี่ซันนี่ด้วย พอเห็นสภาพก็เป็นที่ค่อนข้างสกปรก พื้นเหนียวไปหมด ก็ไปคุยกับแก แกนอนอยู่ มีอาการไม่มีแรง ผมพยายามคุยกับเขา พยายามกระตุ้นให้เขาโต้ตอบ ถามเขาว่าพี่ ๆ กินยามั้ย เป็นยังไง เขาก็ตอบว่าไม่ได้กินยาอะไรเลย ถามว่าไอมั้ย มีไข้มั้ย อยากให้ผมช่วยมั้ย เขาก็บอกว่า โอ้ย ถามอะไรเยอะแยะ ฉันต้องการแค่ให้มาเทน้ำ เราพยายามถามเพื่อส่วนหนึ่งเราจะทำอะไรเพื่อเขาได้บ้าง

แกยังมีแรงด่า

หนึ่ง ถูกต้อง ผมถามพี่ซันนี่ลุกไหวมั้ย นั่งได้มั้ย เขาบอกว่าอย่าให้ต้องอะไรมาก ขี้เกียจ ก็ยังเถียง

ขอบคุณภาพและเนื้อหาบางส่วนจาก โหนกระแส

Leave a Reply

Your email address will not be published.