ชื่นชมลูกกตัญญู อุ้มแม่ป่วยติดเตียง ขึ้นบันไดไหว้พระทำบุญ

Author:

ชื่นชมลูกกตัญญู อุ้มแม่ป่วยติดเตียง ขึ้นบันไดไหว้พระทำบุญ

ชื่นชมลูกกตัญญู อุ้มแม่ป่วยติดเตียง ขึ้นบันไดไหว้พระทำบุญ

สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับสุดยอดลูกชายยอดกตัญญู ที่อุ้มคุณเเม่ที่เป็น ผู้ป่ ว ยติดเตียง เดินไม่ได้มาไหว้พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม โดยได้มีภาพของชายคนหนึ่งอุ้มหญิงชราลงจ า กพระปฐมเจดีย์ และเป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

เมื่อทราบภายหลังว่าเป็นภาพของลูกชายที่กำลังอุ้มคุณเเม่ซึ่งเป็น ผู้ป่ ว ยติดเตียง กำลังอุ้มคุณแม่ลงจ า กบันไดพระปฐมเจดีย์ หลังจ า กที่ลูกได้อุ้มคุณแม่เข้าไปกราบไห้ว โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Janya Huyhongthong”

ได้โพสต์รูปถ่ายของชายคนหนึ่งกำลังอุ้มหญิงชราลงจ า กพระปฐมเจดีย์ พร้อมข้อความว่า “วันนี้เจอภาพน่ารัก อย ากแบ่งปันให้ลูกทุกท่านได้เห็นถึงความรักของแม่ลูกที่อุ้มคุณแม่ไหว้พระทำบุญ เห็นแล้วก็ต้องยิ้มต ามกันครับ

เมื่อได้พูดคุยกันผู้ชายในภาพจึงได้ทราบว่า คุณแม่อย ากมาไหว้พระ แต่เนื่องจ า กคุณแม่เป็นผู้ป่ ว ย ลูกชายจึงไม่รอช้า ทำการอุ้มคุณแม่เดินขึ้นมากราบไหว้ ซึ่งต้องบอกก่อนครับว่า ถ้าใครเคยมาไหว้พ่อพระร่วงฯ จะทราบว่าสูงมาก ๆ

โดยคุณลูกได้พาคุณเเม่มาไหว้พระปฐมเจดีย์ ซึ่งต้องอุ้มขึ้นบันไดที่สูงเเละมีบันไดหลายขั้นมาก นี่ไม่ใช่ครั้งเเรกที่เข าอุ้มคุณเเม่ขึ้นมาไหว้พระปฐมเจดีย์ แอดมินเองก็ต้องขออนุโมทนากับลูกชายยอดกตัญญูผู้นี้ด้วยครับ

สุดท้ายนี้แอดมินอย ากจะบอกว่าพระคุณของแม่มีมากมายมหาศาล ลูกในฐานะเป็นผู้ได้รับการดูแลมาโดยตลอด ควรตอบแทนพระคุณแม่ทุกๆวัน และโดยเฉพาะโอกาสพิเศษในวันแม่ของทุกๆปีสิ่งที่จะทำให้แม่ชื่นใจที่สุดก็คือ เมื่อท่านรู้ว่าลูกรักท่านคิดถึงท่าน มีความกตัญญูกตเวทีต่อท่าน

เพียงเท่านี้แม่ก็มีความสุขใจมากมายแล้ว เพราะฉะนั้น ในวาระพิเศษอย่างวันแม่ ถ้าท่านยังมีชี วิ ตอยู่ สิ่งที่ลูกทุกคนควรทำคือ ให้พี่น้องชักชวนกันไปเยี่ยมเยียนแม่ ให้ท่านรู้สึกอบอุ่นใจ แล้วพาลูกหลานไปด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมต ากัน

มีบ างท่านถึงกับเปรียบว่า ถ้าเราใช้ท้องฟ้าแทนกระดาษ เอาหมาสมุทรแทนหมึกวาด แล้วเอาเข าพระสุเมรุแทนปากกามาเขียนบรรย ายพระคุณแม่ จ นกระทั่งท้องฟ้าเต็มไปด้วยตัวหนังสือน้ำในมหาสมุทรแห้งเหือดไปหมด เข าพระสุเมรุสึกจ นเตียน ก็ยังบรรย ายพระคุณแม่ไม่หมด

จะเห็นได้ว่าแม่มีบุญคุณกับลูกมากมายจริงๆ ย ากที่จะตอบแทนได้หมด ให้เราหมั่นชักชวนท่านมาทำทาน รักษาศีล และเจริญสมาธิภาวนา เพื่อให้ท่านมีบุญติดตัวไปข้ามภพข้ามชาติ ที่สำคัญในทุกๆวันมีท่านอยู่ ก็ให้เราปรนนิบัติท่านให้ดี ให้ท่านอยู่เป็นเนื้อนาบุญของเรา

เพื่อที่จะทำให้เรามีบุญติดตัวไปเช่นเดียวกัน ไม่ใช่ว่าลูกๆจะตอบแทนพระคุณแม่เฉพาะวันสำคัญๆ ที่มีการระลึกถึงเท่านั้น ทุกวันเราก็สามารถทำความดี และให้ความรักความปราถนาดีแก่ท่าน และทำตัวเป็นเด็กดีของท่านตลอดไป เพียงเท่านี้ท่านก็มีความสุขที่สุดในทุกๆวันแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.