สาว ถูกงูกัดในลานจอดรถห้างดัง แต่ห้างไม่รับผิดชอบ บอกไม่ได้เลี้ยงงูไว้

Author:

 

โซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของสาวถูกงูเขียวหางไหม้ฉกบริเวณลานจอดรถของห้างดังย่านบางแค อาการขาบวมมากและเกร็ดเลือดต่ำเนื่องจากพิษงู แต่ทางห้างบอกปัดความรับผิดชอบ อ้างไม่ได้เลี้ยงงูไว้เรื่องดังกล่าวถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Apple Samart ซึ่งเป็นสาวที่ถูกงูฉก โดยได้โพสต์รูปภาพของเท้าที่บวมเนื่องจากงูกัด และซากงูเขียวหางไหม้ พร้อมข้อความว่า เหตุเกิดวันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2565 ระหว่างเดินจากอาคารที่จอดรถชั้น 2จะเข้าประตูห้าง ถูกงูกัด (แบบไม่คาดคิดว่าจะมีงู) เป็นงูเขียวหางไหม้ (ได้ตีงูจนตาย แล้วนำไป รพ ด้วย) หลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ห้างเข้ามาถามว่าลูกค้ามีสิทธิ์รักษาพยาบาลที่ไหน หลังจากนั้นทางห้างนำรถไปส่งที่โรงพยาบาลแบบชิวๆ ไม่มีการเปิดสัญญาณไฟขอทาง (อาจจะไม่กลัวว่าพิ ษงูจะเข้าสู่หัวใจ) ซึ่งเจ้าหน้าที่คงไม่รู้ว่างูเขียวหางไหม้มีพิษอันตรายมากถึงชีวิต พิษมีผลต่อระบบโลหิต ทำให้ผู้ที่โดนกัดเกร็ดเลือดลดลง ทำให้เลือดไหลไม่หยุดหรือจริงๆคนที่โดนกัดไม่ใช่ตัวเองเลยไม่รีบ

หลังจากส่งลูกค้าที่โรงพยาบาลแล้วทางเจ้าหน้าที่ห้างก็เดินทางกลับ (แบบหมดหน้าที่แล้ว) หมอบอกคนไข้ต้องอยู่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการเนื่องจากพิษของงู 2-3 วัน (ขาบวมมากและเกร็ดเลือดลดลงอย่างต่อเนื่องเพราะพิษของงู ต้องวัดความดันทุกชั่วโมง เพราะความดันอาจตก และหยุดหายใจ)ขณะเขียนโพส ก็ยังรอผลตรวจเลือดรอบสามอยู่ ระหว่างที่นอนอยู่โรงพยาบาลทางเราได้สอบถามถึงความรับผิดชอบที่ห้างควรดูแลให้กับลูกค้า แต่ทางห้างแค่ถามอาการว่าลูกค้าเป็นยังไง ออกจากโรงพยาบาลหรือยัง แต่ปฎิเสธความรับผิดชอบ โดยให้เหตุผลว่าไม่ใช่เจ้าของงู ห้างไม่ได้เลี้ยงไว้ (โอ้ย..ตรรกะชนะเลิศ) ไม่คิดว่าจะได้ยินเหตุผลแบบนี้ในยุคสมัยนี้

ในสถานที่ที่เปิดให้บริการอย่างห้างสรรพสินค้า ซึ่งต้องมี

ต้องมีมาตราการการดูแลความปลอดภัยให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นพื้นฐานของการดำเนินกิจการ ไม่ใช่แค่อ้างว่า งูฉันไม่ได้เลี้ยงไว้ ทางเราเลยบอกกับเจ้าหน้าที่ทางห้างไปว่า ต้องให้ลูกค้าโพสต์ลงโซเซียลเหรอ ทางห้างถึงจะรับผิดชอบ เจ้าหน้าที่ห้างตอบว่าลูกค้าจะแจ้งความ, โพสต์ลงโซเซียล facebook อะไรก็ได้เลยตามความพอใจของลูกค้า เพราะยังไงก็ไม่ใช่งูของห้าง ห้างไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ และทางผู้มีอำนาจตัดสินใจก็ยังไม่มาทำงาน รายงานไม่ได้ เรื่องจากเป็นวันหยุด (เราโดนกัดวันศุกร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่ห้างเปิดให้บริการ ไม่มีเจ้าหน้าที่มาทำงานเลยเหรอ ห้างก็ไม่ใช่สถานที่ราชการ ธนาคารหรือโรงเรียนซะหน่อย เปิดขายของได้ แต่เปิดรับบริการช่วยเหลือลูกค้าไม่ได้)

หากส่งเรื่องให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจได้ เร็วสุดก็วันจันทร์ ตอนนี้ไม่มีคนทำงาน(แบบนี้ก็ได้เหรอเจอเจ้าหน้าที่ตอบแบบนี้ทางเราก็อึ้งไปเลย เหมือนว่าอยากทำอะไรก็เชิญ ยังไงฉันไม่ผิด ไม่ใช่ความรับผิดชอบของฉันแน่นอน) แต่ลูกค้าไปใช้บริการของห้างซึ่งห้างเป็นสถานที่ให้บริการดังนั้นจึงควรมีมาตราการรักษาความปลอดภัยให้ลูกค้าหรือไม่ อย่างไร? ไม่รู้อีกหน่อยเดินห้าง ไปร้านอาหาร พาลูกพาหลาน พาครอบครัวไป ต้องระวังตัวนึกว่าไปเดินป่า โดนงูกัด ตะขาบกัดในห้าง ในร้าน สถานบริการก็ไม่ต้องรับผิดชอบเพราะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของตน ขอความเห็นใจ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ว่าแบบนี้ลูกค้าตาดำๆอย่างพวกเราเจอแบบนี้ ควรทำอย่างไร#ช่วยแชร์ให้ถึงนักข่าว

หลังโพสต์ได้ถูกแชร์ออกไปได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก บางก็ว่าห้างไม่ควรพูดแบบนั้น เข้าใจว่าเป็นเหตุสุดวิสัย แต่ก็ควรจะแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ แต่บางเสียงก็บอกว่าห้างไม่ได้ทำอะไรผิด ถ้าจะต้องให้รับผิดชอบทุกเรื่องที่เกิดขึ้นคงไม่ไหวเช่นกัน บ้างก็บอกเห็นใจทั้งสองฝ่าย

Apple Samart

on Sunday

เตือนภัย!! ไปเดินห้างดังย่านบางแค งูฉก ห้างปัดไม่รับผิดชอบ บอกไม่ใช่เจ้าของงู

เหตุเกิดวันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2565 ระหว่างเดินจากอาคารที่จอดรถชั้น 2จะเข้าประตูห้าง ถูกงูกัด (แบบไม่คาดคิดว่าจะมีงู) เป็นงูเขียวหางไหม้ (ได้ตีงูจนตาย แล้วนำไป รพ ด้วย)

…See more

May be an image of snake

May be an image of child and indoor

May be an image of snake

Leave a Reply

Your email address will not be published.