เปิดชีวิตล่าสุด นก สินจัย

Author:

เรียกว่าหายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ สำหรับ ‘นก สินจัย’ นั ก แ ส ด ง มากฝีมืออีกหนึ่งคนของวงการบันเทิงไทย

ที่ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวนั้นออกมาเผยว่าไม่มีงานแสดง 1 ปีเต็ม พร้อมเผยยังชอบงานแสดงมากกว่าเป็นผู้จัดละคร

โดย ‘นก สินจัย’ เล่าถึงช่วงที่ต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน ๆ โดยที่ไม่ได้ออกไปไหนเลย ว่าแรก ๆ เปรียบเหมือนถูกใคร บั ง คั บ ให้ไปอด ย า

แต่หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ป รั บ ตัวได้ เพราะเข้าใจสถานการณ์ และพร้อมรับมือได้เป็นอย่างดี ได้ใช้เวลาในการจัดบ้าน และดูแลเรื่องที่ไม่เคยได้ทำอย่างเต็มที่

ได้คิดทบทวนเรื่องต่างๆ ถือเป็นความ โ ช ค ดีที่ได้อยู่บ้าน และช่วงหนึ่ง ‘นก สินจัย’ พู ด ถึ ง สิ่งที่เกิดตามมาหลังจากเก็บตัวนานในทำนองว่า

ไม่เคยคาดคิดว่าอาชีพ นั ก แ ส ด ง จะตกงานได้ อย่าง ต อ น นี้ ที่ตัวเธอเองและเพื่อน นั ก แ ส ด ง ทุกคนต่างว่างงาน เพราะต้องกักตัวอยู่บ้าน

นกกล่าวว่า อ ะ ไ ร ก็เกิดขึ้นได้จริง ๆ ไม่เคยเชื่อว่าอาชีพ นั ก แ ส ด ง จะตกงาน ปรากฏว่าตกสนิทเลย เราต้อง ป รั บ ตัว เรียนรู้

และเข้าใจจริง ๆ โลกเปลี่ยนไป หากต่อไปอาจจะมี ย า รั ก ษ า แต่การใช้ชีวิตหรือชื่อ เ สี ย ง ต่างๆ จะไม่เหมือนเดิม

โดยหลังจากนั้นก็ได้มี ช า ว เ น็ ต เข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก ทั้ง เ สี ย ง ความชื่นชม ที่ดาราคุณภาพอย่าง ‘นก สินจัย’

สามารถ ป รั บ ตัวและเข้าใจปัญหาต่าง ๆ ได้ การบอกเล่าเป็นประสบการร์และแนวคิดที่ดี ให้คนมองแง่บวกในการกักตัวและอยู่กับตัวเองบ้าง

‘นก สินจัย’ ยังเล่าถึงชีวิตช่วงที่ ผ่ า น มาอีกว่า “ว่างครบ 1 ปีพอดี หยุดไปตั้งแต่ 1 เมษายน ปี 2564 ไม่มีละครเลย

เนื่องจากสถานการณ์ต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ปีที่แล้ว ก็หยุดเลย ไม่มีงานใหม่ ไม่มีงานแสดง จังหวะช่วงนี้ด้วย

จึงคิดว่าดีเหมือนกัน เพราะตนต้องเป็นผู้จัด ทำเบื้องหลังอยู่แล้ว เลยคิดว่าจะ ก ลั บ มาทุ่มเทตรงนี้ก็ได้ ถามว่าติดใจงานผู้จัดไหม

ต้องดูก่อน ถ้ามีงานแสดง ก็ชอบงานแสดงมากกว่าอยู่แล้ว ไม่เคยคาดคิดว่าอาชีพ นั ก แ ส ด ง จะตกงานได้ อย่าง ต อ น นี้ ที่ตนและเพื่อน นั ก แ ส ด ง ทุกคนต่างว่างงาน

เพราะต้องกักตัวอยู่บ้าน แรก ๆ รู้สึกไม่ชินกับการอยู่นิ่ง ๆ แต่ก็เริ่ม ป รั บ ตัวและเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน”

#นกสินจัย

Leave a Reply

Your email address will not be published.