สาวช็อกเห็นแฟนร่างเละคาตา ถูกคานถนนทับรถ งงปูน 5 ตันเฉียดร่างหวุดหวิด!!! (คลิป)

Author:

กรณีเกิดเหตุสะพานกลับรถหน้าโรงพยาบาลวิภาราม กม.ที่ 34 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ที่อยู่ระหว่างการปิดซ่อมบำรุง พังถล่มลงมาทับรถยนต์ที่สัญจรอยู่บนถนนพระราม 2 ช่องทางด่วน ขาเข้ากรุงเทพฯ มีรถยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน อีกทั้งยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย

349617

ล่าสุดวันที่ 1 ส.ค. 65 ช่องทางหลักช่วงใกล้จุดเกิดเหตุ มีการปิดถนนไปโดยปริยาย เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้ทาง จึงส่งผลให้การจราจรติดขัดทั้งขาเข้าและขาออกยาวกว่า 10 กิโลเมตร

241606893622

ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุมีการเก็บซากแผ่นปูนที่หลนลงมาขึ้นไปกองบนเกาะกลางถนน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะเคลื่อนย้ายออกไปเมื่อใด ขณะที่คนงานบางส่วนกลับเข้ามาสำรวจพื้นที่ พร้อมเก็บชิ้นงานบางส่วน แต่กลับไม่พบเจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวง ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการเข้ามาในพื้นที่

657716259721

ขณะเดียวกันเมื่อเวลา 11.40 น. ญาติของนางสาวสุวรรณี รักท้วม อายุ 40 ปี ผู้เสียชีวิตที่อยู่ในรถเก๋ง ได้เชิญพระมาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณบริเวณที่เกิดเหตุ โดยญาติผู้เสียชีวิตมีอาการเศร้าเสียใจ ร้องไห้ และนำมือลูบที่รูปของผู้เสียชีวิตตลอดเวลา โดยไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์ใด ๆ

390835764158

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ทางกรมทางหลวงไม่ได้นิ่งนอนใจ ตอนนี้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และส่งทีมงานลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าสาเหตุหลักเกิดจาก 2 สาเหตุ คือ

697229

1.จากการรื้อพื้นสะพานเดิมออก ทำให้น้ำหนักที่กดทับตรงคานหลักน้อยลง จึงมีการเคลื่อนตัวของคานปูนดังกล่าว ประกอบกับช่วงนี้เกิดฝนตก ทำให้ยิ่งเพิ่มการเคลื่อนตัวของคาน เป็นเหตุให้คานตัวริมพังถล่มลงไป

2.สะพานดังกล่าวมีการก่อสร้างมาเเล้ว 29 ปี จากการใช้งานที่หนัก ทำให้ตัวสะพานเกิดความเสื่อมสภาพ เบื้องต้นยอมรับว่าบางส่วนเป็นความประมาทของตัวผู้ปฏิบัติงานด้วย ส่วนสาเหตุโดยละเอียดขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ คาดว่าใช้เวลาไม่เกิน 14 วัน จะทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด

173518

สำหรับสาเหตุที่ไม่ได้ปิดถนน เพราะยังอยู่ในขั้นตอนของการเตรียมพื้นที่ โดยจะมีการปิดถนนในขั้นตอนการเทปูน เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ ถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ตนเองในฐานะอธิบดีกรมทางหลวง ต้องขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และขอแดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ยืนยันว่าจะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เพื่อให้ประชาชนใช้ถนนและสะพานด้วยความปลอดภัย จะมีการปิดถนนทุกครั้งหากมีการซ่อมแซมถนนหรือสะพาน ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจในความปลอดภัย

256931

ในส่วนครอบครัวผู้เสียชีวิต 2 ราย ทางกรมทางหลวงจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องค่าเยียวยา การจัดงานศพ เบื้องต้นกรมทางหลวงจะเป็นเจ้าภาพให้ทุกวัน รวมถึงผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ก็จะรับผิดชอบค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด รวมถึงรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย กรมทางหลวงก็จะรับผิดชอบอย่างเต็มที่

554941

ส่วนกรณีเกิดเหตุหลังคาด่านเก็บเงินทางด่วนฝั่งมุ่งหน้าพัทยา พังถล่มลงมา เบื้องต้นได้รับรายงานเเล้วว่าเกิดฝนตกหนัก ทำให้หลังคาพังถล่มลงมา ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อหาสาเหตุ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าฝนจะตกหนักแค่ไหน โครงหลังคาก็ไม่สมควรพังลงมา สำหรับงานดังกล่าวเป็นการจ้างผู้รับเหมาให้มาก่อสร้าง ตอนนี้ได้ส่งทีมงานลงพื้นที่ตรวจสอบเเล้ว

982375

ด้านผู้โดยสารรถกระบะ ผู้บาดเจ็บ ปากแตกจากเหตุคานปูนถล่ม คือ น.ส.ทิพานันท์ ศรีรางวัล อายุ 30 ปี เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองเดินทางจากวัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม กำลังมุ่งหน้ากลับบ้านใน ต.โคกขาม จ.สมุทรสาคร โดยในรถมีผู้โดยสาร 5 คน ประกอบด้วย สามี คนขับ, น.ส.ทิพานันท์, ลูกชาย อายุ 10 ขวบ, เด็กผู้ชาย อายุ 1 ขวบ 9 เดือน และเด็กผู้หญิง อายุ 12 ปี

301015558384

โดยระหว่างทางมีฝนตกตลอด การจราจรค่อนข้างชะลอตัว กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ มีคานปูนขนาดใหญ่ถล่มลงมาทับรถเก๋ง เเละรถกระบะของตน ตอนนั้นตนเองเเละเด็กในรถต่างส่งเสียงกรีดร้องด้วยความตกใจ ก่อนจะพยายามตั้งสติเเล้วรีบลงจากรถ เมื่อลงมาจากรถก็เห็นเศษปูนหล่นเกลื่อนถนน ฝุ่นคละคลุ้ง จังหวะนั้นมีถังแก๊สใบหนึ่งหล่นลงมาจากบนสะพาน กลิ่นเเก๊สเหม็นทั่วบริเวณ ความรู้สึกตอนนั้นเป็นห่วงลูกมากที่สุด

106833

จากนั้นตนเองเเละชาวบ้านอีกหลายคน ได้วิ่งไปช่วยคนในรถเก๋ง เบื้องต้นช่วยดึงคนขับออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนอีกคนซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เพราะคานปูนทับร่างอยู่

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนได้รับบาดเจ็บปากเเตก ส่วนลูกชายวัย 10 ขวบ หัวเเตก หากรถของตนขับเร็วกว่านี้อีกนิด ก็คงถูกทับเหมือนรถเก๋ง หรืออาจจะเสียชีวิตทั้งคัน โดยเหตุที่เกิดขึ้นมองว่าผู้ปฏิบัติงานสะเพร่าเกินไป เพราะหากมีการซ่อมแซมใด ๆ ควรต้องปิดถนน ไม่ใช่ทำโดยที่ด้านล่างยังมีรถสัญจรอยู่ จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มารับผิดชอบ โดยเฉพาะรถยนต์ที่พัง ซึ่งตนมีอาชีพค้าขาย หากไม่มีรถก็ไม่มีรายได้

สาเหตุที่รอดชีวิตในครั้งนี้ เชื่อว่าส่วนหนึ่งมาจากบารมีของ “พ่อเเก่” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือคุ้มครอง เพราะก่อนจะเดินทางทุกครั้ง จะอธิษฐานขอให้พ่อแก่คุ้มครองเสมอ และตนจะเก็บรูปพ่อแก่ไว้ในรถตลอดเวลา

208054

ที่วัดไทร (บางขุนเทียน) หลังครอบครัวเดินทางไปรับศพที่ รพ.ตำรวจ ก็ได้นำร่างของ น.ส.สุวรรณี รักท้วม อายุ 40 ปี ผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นคนนั่งฝั่งซ้ายของรถเก๋ง มาบำเพ็ญกุศลที่วัด

961009

นายณรงค์ รักท้วม อายุ 67 ปี พ่อผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสาวได้โทรมาหาตน เพื่อที่จะซื้ออาหารมาฝาก ตนยังบอกว่าให้ขับรถดี ๆ แต่พอวางสายไปได้ประมาน 5 นาที กลับมีคนโทรมาบอกข่าวร้าย ตอนแรกตนคิดว่าแค่ขับรถชนเสาแบริเออร์ คงไม่เป็นอะไรมาก แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุแล้วเห็นรถ ก็พูดอะไรไม่ออก ทำใจลำบากมาก

828711

ส่วนลูกสาวเป็นคนร่าเริง ช่วยเหลือครอบครัว ไม่คิดว่าคนเป็นพ่อจะต้องมาจัดงานศพให้ลูก ตนไม่รู้จะพูดอะไร พูดไม่ออก ขณะที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าจะมีการก่อสร้างก็ควรกั้นบริเวณที่มีการก่อสร้างเพื่อความปลอดภัย ควรคำนึงถึงอุบัติเหตุ เพราะถนนเส้นดังกล่าวมีคนใช้สัญจรจำนวนมาก ส่วนการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ตอนนี้ยังไม่ได้คิด ขอทำใจก่อน ซึ่งค่าเสียหายเท่าไรก็คงไม่คุ้มกับชีวิตที่เสียไป

108607

นางสาวลักขณา จงศิริโรจน์กุล แฟนของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อวานนี้หลังไปส่งน้าสาวของผู้ตายไม่นานก็กำลังกลับบ้าน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็ขับมาตามปกติ เพราะตอนนั้นมีฝนตกลงมาด้วย จึงปล่อยรถไหลไปเรื่อย ๆ ไม่ได้ใช้ความเร็ว แต่ระหว่างนั้น ตนยังนั่งคุยเรื่องภาพยนตร์กับผู้เสียชีวิต ก่อนที่จู่ ๆ คานของสะพานจะตกลงมาใส่รถแล้วทุกอย่างก็หยุดลงหมด ตอนนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น และไม่มีสัญญาณของการเกิดเหตุ รวมถึงไม่ได้ยินเสียงของโครงสร้างที่แตกหักใด ๆ ทั้งสิ้น ก่อนมีความพยายามช่วยชีวิตแฟนสาว และเรียก แต่ก็ไม่ตื่น จากนั้นรอความช่วยเหลือ ใช้เวลานานกว่าจะนำร่างออกมาได้

ส่วนตัวมองว่ากรณีที่เกิดขึ้นไม่สมเหตุสมผล ยอมรับว่าใช้เส้นทางนั้นบ่อย มีความหวาดกลัวตลอดแนวก่อสร้าง แต่ไม่เห็นว่าจะก่อสร้างเสร็จเสียที ดังนั้นหากมีการปิดปรับปรุงซ่อมแซมก็ไม่ควรเปิดให้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งถนนพระราม 2 ก็เพิ่งมีเหตุลักษณะนี้มาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ส่วนตัวมองว่าเป็นความสะเพร่า ความชุ่ยของคนที่รับผิดชอบ ไม่ควรเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ส่วนเรื่องการเยียวยามองว่าไม่คุ้มต่อการสูญเสีย แต่ให้เป็นหน้าที่ครอบครัวพูดคุยกับเจ้าของโครงการดี ส่วนตนมองว่าเจ้าของโครงการรู้ตัวดี

อย่างไรก็ตาม จากเหตุที่เกิดขึ้นนั้น ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และคาดว่าในวันพรุ่งนี้ ตนจะเดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ต่อไป

คลิป

Leave a Reply

Your email address will not be published.