เปิดเรือนหอ ‘กบ สุวนันท์’ ภรรยานอกทะเบียน – ภาพ

Author:

ก้มกราบแม่สามีทั้งน้ำตา ไม่ปลื้มจนไม่จดทะเบียนสมรส! เปิดเรือนหอ ‘กบ สุวนันท์’ เผยปมร้าวถึง ‘บรู๊ค’ สามีหลังแยกกันอยู่หลังแต่ง

ความรักแบบคู่รัก จะว่าไปก็ไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าหากคบกัน แต่พ่อแม่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดไม่ปลื้ม

รักครั้งนี้ก็อาจได้เพียงความสบายใจแค่ช่วงระยะสั้นๆ ความรักกับวัยที่โตขึ้นแน่นอนว่า ไม่ใช่แค่รักอย่างเดียวแล้วจะมาคบกันได้

เพราะต้องอาศัยปัจจัยหลายๆ อย่าง ด้วยอายุที่มากขึ้น คงไม่มีใครอยากเริ่มต้นรักครั้งใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งสิ่งที่จะมาช่วยเกื้อหนุนให้รักรอดจนถึงฝั่ง

นอกจากจะมีนิสัย ความคิด ไลฟ์สไตล์ หน้าที่การงานแล้ว พ่อแม่หรือผู้ใหญ่คนสำคัญของแต่ละฝ่ายก็ล้วนมีอิทธิพลสำคัญที่จะมาช่วยให้รักนั้นรอดหรือร่วง

จนกระทั่งแต่งงานและมีน้องณดา-ณดล เป็นโซ่ทองคล้องใจ กว่าความรักจะมั่นคงแฮปปี้ถึงจุดนี้ สาวกบก็เคยเจอเคสคุณแม่ดาริกาของบรู๊คไม่ปลื้มมาก่อนอย่าง

สาวกบไม่ออกมาแก้ข่าวที่สื่อและแฟนคลับกบเข้าใจผิดว่า แม่เมินกบ และที่เป็นข่าวดังในสมัยก่อนเลย คือ เรื่องแต่งงานที่กบ-บรู๊คให้สัมภาษณ์ต่อสื่อ

โดยที่แม่ดาริกาไม่เคยทราบเรื่องมาก่อน แต่ด้วยการปรับตัว ขอขมา และโอนอ่อนต่อผู้ใหญ่และรักแท้ที่สาวกบมีต่อบรู๊คมาหลายปีจนมีหลานตัวน้อยให้แม่ดาริกาอุ้ม

ก็ทำให้ความหมางใจคลายตัวลงในที่สุด และยังมีประเด็นที่ทุกคนสงสัยมากๆ จนถึงกับขนาดตั้งกระทู้ถามว่า “ทั้งๆที่ ทั้งสองคนก็ดูรักกันมาก

เพราะกว่าจะแต่งงาน ต่างก็ฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย” “รู้สึกตกใจที่ทราบว่า ทั้งสองคนไม่ได้จดทะเบียนสมรส ตอนนี้ก็มีลูกแล้ว 2 คน นามสกุลในแท็กพันทิป

ก็เป็นปุณณกันต์ อย่างนี้ในทางกฎหมายจะมีผลอย่างไรบ้างครับ” คอมเม้นต์หนึ่งมาตอบไว้ว่า “บรู๊คเป็น ส.ส. มาก่อน พวกเขาไม่ค่อยชอบจดทะเบียน”

“บางคนเขาสงสารคู่สมรส ถ้าจดทะเบียน ก็ต้องโยงไปที่คู่สมรส เพราะในทางกฎ ถือว่า สามีภรรยา เป็นคนเดียวกัน ตอบมาทั้งหมด เป็นความเห็นส่วนตัว”

“เผื่อเกิดเหตุไม่ดีอะไร จะได้ไม่โดนอะไรไปด้วย และไม่จดทะเบียน ไม่ได้แปลว่าไม่รักกันนะคะ เราเชื่อว่าคุณกบ คุณบรู๊ครักกันมากเหมือนเดิม”

“แม่บรู๊ค” หลั่งน้ำตา เป็นสุขล้นเห็นลูกชายแต่งงาน เข้าสวมกอดลูกสะใภ้ “กบ” ยันปัญหาทุกอย่างคลี่คลายแล้ว ที่ผ่านมาแค่เข้าใจผิดกัน พูดติดตลก

ลูกสะใภ้น่าจะดีใจ ที่ข่าวแม่ไม่ปลื้มทำให้คนสงสาร และยังดังขึ้นหน้าหนึ่งหลายวัน ก่อนอวยพรขอให้ชีวิตคู่สมรสมีแต่ความสุข ส่วนเรื่องหลาน-จดทะเบียนสมรสแล้วแต่ทั้งคู่

“ก็เป็นธรรมดานะคะ เห็นลูกมีความสุข คนเป็นแม่ก็ต้องรู้สึกดีใจ (คุณแม่ถึงกับหลั่งน้ำตาเลยทีเดียว?)ก็รักลูกเรา ก็สงสารลูกน่ะค่ะ ถ้าลูกมีความสุขเราก็ปลาบปลื้ม

เพราะจริงๆ แล้ว ที่ผ่านมาอยากจะบอกเลยว่าเราไม่มีอะไรกับใครอยู่แล้ว กับกบเราก็ไม่มีอะไร ซึ่งกับกบก็ได้ออกมาพูดความจริงออกไปแล้ว”

Leave a Reply

Your email address will not be published.