ไขปริศนา “แคชเชียร์” เมาน์เทนบี อยู่หน้าประตูยังถูกเผา แม่โฮปักธูปเรียกชื่อกลับบ้าน!!! (คลิป)

Author:

ไขปริศนา “แคชเชียร์” เมาน์เทนบี อยู่หน้าประตูยังถูกเผา แม่โฮปักธูปเรียกชื่อกลับบ้าน!!! (คลิป)

เหตุการณ์ระทึก! เพลิงไหม้สถานบันเทิงย่านสัตหีบ สถานบันเทิงเปิดใหม่ MountainB ต.พูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์อีก 1 คน รวมเป็น 14 ราย

229867

415333

837715

201617

ต่อมามีคุณยายทองสา ผมเพชร อายุ 67 ปี เดินมาดูศพนายกรวิทย์ เมี่ยงคำ อายุ 17 ปี ผู้เสียชีวิต เมื่อพอเห็นร่างศพหลานถึงกับร่ำไห้เป็นลมล้มพับ กอดร่างหลาน พร้อมทั้งต่อว่าเจ้าหน้าที่ของผับ ระบุว่าทำไมถึงปล่อยให้หลานเข้าไปใช้บริการ เพราะหลานอายุเพียง 17 ปี เท่านั้น

496548

เวลา 16.30 น. ที่ผ่าน ครอบครัวของสาวแคชเชียร์ที่เสียชีวิตอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ นางสาวสาวิตา จันทรา ซึ่งเดินทางมาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณ โดยไม่สามารถที่จะเข้าไปจุดธูปเชิญดวงวิญญาณได้ในที่เกิดเหตุ เพื่อปฏิบัติตามคำสั่งในการตรวจยึดอาคารของเทศบาลเมืองสัตหีบ

945072

โดยมีพ่อซึ่งเดินทางมาจาก จ.นครราชสีมา เป็นผู้จุดธูปและท่องบทสวด ส่วนแม่ของผู้เสียชีวิตยืนอยู่ใกล้กับตัวพ่อ ซึ่งพูดเปล่งเสียงออกมาว่า “กลับบ้านกันนะลูก แม่มารับแล้ว” จากนั้นพ่อได้มีการปักธูปลงบนพื้นดิน ก่อนที่จะเดินทางกลับ

240157

โดยพ่อและแม่เปิดใจสั้น ๆ ว่ายังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เรื่องของแนวทางการช่วยเหลือหรือรับค่าเยียวยา ยังไม่มีใครพูดถึง กำลังดำเนินการเรื่องการจัดงานศพให้กับลูก ส่วนเรื่องของศพนั้นยังอยู่ในขั้นตอนของการตรวจอัตลักษณ์และยืนยันตัวบุคคล เนื่องจากสภาพศพของลูกจำไม่ได้มีเพียงแค่รอยสักบางส่วนที่ยังหลงเหลืออยู่ ส่วนเรื่องของโครงสร้างหรือทางหนีไฟนั้น ยังไม่ขอแสดงความคิดเห็น และทางครอบครัวก็ยังไม่ได้ดูสถานที่จริงว่าลูกเสียชีวิตอยู่บริเวณจุดใด

141960

นายเทียมนิธิ จันทา อายุ 67 ปี พ่อของนางสาวสวิตตา จันทา ผู้เสียชีวิต ดินทางมาจากบ้านที่ จ.นครราชสีมา มายังโรงพัก โดยเจ้าตัวบอกว่าผู้ตายเป็นลูกสาวคนเล็ก ปัจจุบันเป็นพนักงานแคชเชียร์ของที่ร้านเกิดเหตุ เพิ่งจะมาเข้าไปทำงานได้แค่ไม่ถึง 1 เดือน

348588

ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีลางสังหรณ์ ตื่นเช้ามาตอน 05.30 น. ก็เจอเหตุร้ายเลย เพราะลูกสาวคนโตโทรมาบอกว่าร้านที่ลูกสาวคนเล็กทำงานอยู่เกิดเหตุเพลงไหม้ ยังไม่สามารถติดต่อลูกสาวคนเล็กได้ ตนก็เลยรีบเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ แต่ระหว่างทางตนก็ได้รับข่าวร้ายว่าลูกสาวตนเสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟคลอกแล้ว

จนถึงตอนนี้ตนยังไม่ได้รับคำชี้แจงจากทางร้านว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ตนก็หวังว่าลูกสาวและครอบครัวจะได้รับความยุติธรรม และอยากบอกกับลูกสาวที่เสียชีวิตว่า “ขอให้ไปดี ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ การพลัดพรากจากกันถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา”

คลิป

Leave a Reply

Your email address will not be published.