กันตา ดานาว นักแสดงลูกครึ่ง เปิดโฉมหน้าหลายชายคนแรก น่ารักเกินปุยมุ้ย

Author:

อีกหนึ่งนักแสดงแลพอดีตนางเอกสาวที่ใครหลายคนชื่นชอบมากนั่นคือ วิกกี้ วิคตอเรียยี กสิโสภา หรือ วิคตอเรีย ดานาว หรือรู้จักในชื่อ กันตา ดานาว ปัจจุบันอายุ 51 ปี เกิดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2514 เป็นนักแสดงลุกครึ่ง ฟิลิปปินส์-อังกฤษ

เข้าสู่วงการในปี พ.ศ. 2531 มีผลงานการแสดงทั้งละครและภาพยนตร์ โดยเคยได้รับรางวัลตุ๊กตาทองในสาขาผู้แสดงสมทบหญิง ยอดเยี่ยมในปี พ.ศ. 2534 ทางด้านชีวิตรัก เธอสมรสกับภากร กสิโสภา มีทายาทเป็นบุตรชายสองคนชื่อภูรินทร์ ชื่อเล่น นิกกี้ และคณิน กสิโสภา ชื่อเล่น ไมค์กี้ ทั้งนี้พอแต่งงานและมี ทายาท วิกกี้ก็เริ่มหยุดเล่นละครแล้วถึงกลับมารับงานเป็นละครตอนเย็นบ้าง จากนั้นได้มาทำงานประจำที่คิง พาวเวอร์ หลังจากทำงานประจำหลายปี จึงได้รับการติดต่อจากโพลี พลัสให้มาแสดงละครเรื่อง

บ้านศิลาแดง ซึ่งก่อนหน้านี้เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่ายินดีเมื่อบุตรชายของเธออย่างไมค์กี้ นั้นได้มีครอบครัวและล่าสุดภรรยาสาวสวยได้คลอดบุตรชาย คนแรก โดยมีชื่อว่าน้องปรินทร์ ดานาว ที่ใครหลายคนแห่เทียบว่าหน้าเหมือนคุณพ่อไมค์กี้ตอนเล็กๆ มากแถม งานนี้คุณย่าวิกกี้ เห่อหลานชายมากทีเดียว เพราะไม่ว่าหลานน้อยจะทำอะไรก็ก็ถ่ายหลานลงเสมอเลย ทั้งนี้หากใครอยากติดตามความน่ารักของหลานน้อยคนแรกของย่าวิกกี้ ก็สามารถไปตามกันต่อได้ที่ไอจีส่วนตัวของย่าวิกกี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.