ขนลุก คำทำนาย พระพยอม พูดแรง เรื่องแสงจันทร์ ปี 65 ใครสาธุขอให้ปลอดภัย (คลิป)

Author:

ขนลุก คำทำนาย พระพยอม พูดแรง เรื่องแสงจันทร์ ปี 65 ใครสาธุขอให้ปลอดภัย (คลิป)

วันลอยกระทง 2565 ตรงกับวันที่ 8 พฤศจิกายน นี้ ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตรงวันพระ ซึ่งจะเกิดราหูอมจันทร์ จันทรุปราคาเต็มดวง-จันทรคราส ซึ่งตามความเชื่อแล้ว “ไม่เป็นมงคล” จึงเกิดข้อกังวลสงสัย “ลอยกระทง 2565″เกิดราหูอมจันทร์มีจันทรุปราคา ห้ามลอยกระทงจริงไหม อาบน้ำเพ็ญ ทำได้หรือไม่ ในที่นี้ “อาจารย์ คฑา ชินบัญชร” จะมาไขคำตอบให้ทุกคนได้รับทราบ พร้อมวิธีการต้องทำอย่างไร

วันลอยกระทง2565 ราหูอมจันทร์ เกิดจันทรุปราคาเต็มดวง กับ ความเชื่อวันลอยกระทง 2565

โดย อาจารย์คฑา ชินบัญชร กล่าวว่า ปกติแล้วเวลามีจันทรุปราคาเต็มดวง จะมีความเชื่อว่า ไม่ค่อยเป็นมงคล จึงไม่แนะนำให้ทำการมงคลต่างๆ เช่น การทำพิธีพุทธาภิเษกหรือเทวาภิเษกในช่วงวันนี้ ให้พยายามหลีกเลี่ยงแสงจันทร์ในช่วงการเกิดจันทรุปราคา แต่ถ้ามีความจำเป็นที่ต้องอยู่นอกสถานที่ในช่วงเวลานั้น เราก็มีวิธีง่ายๆ สบายๆ สำหรับผู้ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ นั่นก็คือ การสวด กินนุ สันฯ และสวดพระคาถา คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ (12 จบ) เป็นการบูชาพระราหูให้ปกปักรักษา

ลอยกระทง 2565 มีจันทรุปราคา จะถือว่า ไม่ดี ใช่ไหม

คำตอบของอาจารย์คฑา คือ “ไม่ใช่” ในช่วงเวลา จันทรุปราคาลอยกระทง2565 นั้นมีเพียงช่วงเดียวเท่านั้นคือ ในช่วงเย็นๆ ไปจนถึงช่วง 20.56 น. ก็จะสิ้นสุดจันทรคราส ฉะนั้น ยังคงยืนยันว่า “ลอยกระทงได้แน่นอน” แต่แนะนำว่า ให้หลีกเลี่ยงการลอยกระทงในช่วงเวลานั้น สามารถลอยหลัง 21.00 น. ก็ได้เช่นกัน หรือสามารถลอยก่อนล่วงหน้าได้เช่นกัน เนื่องจากในปีนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับทุกจังหวัด จัดล่วงหน้าก่อน 3-5 วัน โดยเฉพาะที่จังหวัดสุโขทัยเปิดให้ลอยล่วงหน้าถึง 7 วัน ด้วยกัน

การอาบน้ำเพ็ญลอยกระทง 2565 สามารถทำได้หรือไม่?

สำหรับพิธีการอาบน้ำเพ็ญในวันลอยกระทง 2565 นั้น

ไม่แนะนำ” ให้ทำในคืนขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ในช่วงเวลาที่เกิดจันทรคราส หรือจันทรุปราคา เราสามารถหาโอกาสทำในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือนอื่นๆ ได้ แนะนำว่าให้เลือกอาบน้ำเพ็ญในเดือนอื่นๆ ได้ โดยเฉพาะวันขึ้น 15 ค่ำ ที่เป็นวันจันทร์ ถือเป็นจันทร์ซ้อนจันทร์ด้วยจะดีมาก

คลิป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *