ตำรวจบุกจับครูสาวชาวสกลฯ ที่ทำคลิปกินต้มยำค้างคาว

Author:

ตำรวจบุกจับครูสาวชาวสกลฯ ที่ทำคลิปกินต้มยำค้างคาว

จากกรณีคลิปไวรัล หญิงสาวรายหนึ่ง ลงคลิปกำลังเปิบค้างคาวทำให้หลายๆคนที่เห็นคลิปดังกล่าวต่างก็เป็นห่วงว่าจะเกิดอันตรายอะไรหรือไม่ และชาวโซเชียลวิพากวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดวันที่ 8 พ.ย.2565 ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย กล่าวถึงกรณีครูสาวทำคลิปกินค้างคาว เป็นที่ตะลึงไปทั่วออนไลน์ว่า ไม่ควรทำ เพราะสัตว์แปลกแบบนี้กินแล้วอันตรายแน่นอน เพราะค้างคาวเป็นสัตว์ตามธรรมชาติที่เป็นแหล่ง รัง โร-ค ซึ่งมนุษย์ยังไม่เคยสัมผัส บางชนิดก็ติด เชื้-อจากสัตว์สู่คนได้

ภาพจาก bbee1984

ภาพจาก bbee1984

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร เข้าจับกุมครูสาวคนนี้แล้ว โดยแจ้งข้อหาดำเนินคดีในความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ และตามพรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 ตาม ม.92 (ม.17 ) ฐานครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครองฯ โทษจำคุ ก 5 ปี ปรับ 5 แสน หรือทั้งจำทั้งปรับ เบื้องต้นครูสาวยังให้การปฏิเสธ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวน

ภาพจาก bbee1984

ต่อมาเพจ คลิปเด็ดประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า ออกมาขอโทษแล้ว ยูทูบเบอร์สาวสายกิน ที่กลายเป็นข่าวใหญ่ ส่วนที่มีข่าวว่า ตำรวจบุกจับครูสาวชาวสกลฯ ที่ทำคลิปกินต้มยำค้างคาว ฐานผิดพรบ.คอมและพรบ.สัตว์สงวน และมีการครอบครองซากสัตว์ เจ้าตัวยืนยันว่ายังอยู่ดี เจ้าหน้าที่แค่ทำตามหน้าที่ ตัวเองออกมาขอโทษทุกคน เพื่อนร่วมงาน แฟนคลับ สำหรับ ครูจุ๋ย เป็นยูทูบเบอร์ดัง คนติดตามหลักล้าน มีรายได้จากทำคลิปเดือนหนึ่งหลายแสนจนเป็นล้าน แถมยังรวยจากธุรกิจทำอาหารอีสานหลายอย่างออกมาขาย

ภาพจาก คลิปเด็ด ประเทศไทย

ภาพจาก คลิปเด็ด ประเทศไทย

ขอบคุณ ข้อมูลบางส่วนจากมิตชน และ คลิปเด็ดประเทศไทย

เรียบเรียง สยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *