อาลัย”ปิยะ ตระกูลราษฎร์” ดารารุ่นใหญ่!!

Author:

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้า หลังเพจเฟซบุ๊ก ไทยบันเทิง ThaiPBS รายงานว่า ปิยะ ตระกูลราษฎร์ มีชื่อเสียงจากบทนำในภาพยนตร์เรื่อง ครูบ้านนอก 2521

และงานแต่งเพลงลูกทุ่งโดยเฉพาะเพลง ไก่จ๋า ที่โด่งดังเเละเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ ซึ่งในช่วงหลังเจ้า ต่อสู้รั ก ษ าตัวป่-วยด้วยมะเ -ร็ งมาอย่างยาวนาน  จนล่าสุด (2 พ.ย.) ปิยะ ตระกูลราษฎร์ ได้จากไปแล้วที่โรงบาลพระนั่งเกล้า ด้วยวัย 68 ปี
ปิยะ ตระกูลราษฎร์

เกิดที่อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่บ้านมีฐานะยากจน จึงจบการศึกษาชั้น ม.ศ.5 แล้วมาทำงานอยู่ในกรุงเทพ เคยเป็นลูกศิษย์วัด เป็นช่างตัดผม รับจ้างแบกของในตลาด ขับรถสามล้อ เริ่มเข้าสู่วงการจากการเป็นตัวประกอบภาพยนตร์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516

โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้แสดงในฐานะตัวประกอบคือเรื่อง นี่หรือชีวิต ภาพยนตร์ขนาด 70 มม. เรื่องแรกของเมืองไทยจากการกำกับของ ชุติมา สุวรรณรัต ซึ่งนำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี และ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
ปิยะ รับบทนำครั้งแรกในปี พ.ศ. 2521

จากภาพยนตร์สะท้อนปัญหาสังคมเรื่อง ครูบ้านนอก กำกับโดยสุรสีห์ ผาธรรม จากบทประพันธ์ของ คำหมาน คนไค แสดงคู่กับ วาสนา สิทธิเวช ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้เป็นอย่างมาก จนได้แสดงภาพยนตร์ในแนวนี้อีกหลายเรื่อง

ขอบคุณข้อมูลบางส่วน:wikipedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *