บ้านที่จีน ‘ไมค์ พิรัชต์’ โด่งดังค่าตัว 40 ล.

Author:

 

เท่าไหร่ก็ยอมจ่าย-ขอเจอหน้าต้องแจ้งล่วงหน้า 5 วัน เปิดบ้านที่จีน ‘ไมค์ พิรัชต์’ ค่าตัว 40 ล้าน หาเงินส่งมาไทยเพื่อครอบครัว

เรียกได้ว่าดังจนฉุดไม่อยู่แล้ว สำหรับ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ที่ล่าสุดงานที่จีน ค่าตัวต่อเรื่องที่ไมค์รับอยู่ ที่ 40 ล.

แถมเพิ่งเซ็นสัญญากับสังกัดใหญ่ CAA (Creative Artists Agency) เป็นคนไทยคนแรกที่ได้เซ็นกับ CAA ที่เป็นเอเจนซี่ที่ใหญ่ที่สุดใน Hollywood

ที่มาแต่ดาราระดับโลกอย่าง แบรด พิตต์, ทอมครูซ, นิโคลคิดแมน, เอ็มม่า วัตสันและดารา Hollywood อีกมากมาย

หลังจากได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยมาแล้วถึง 2 รอบ แต่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ วันนี้ ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล และซาร่า คาซิงกินี ก็ได้เดินทางมายังศาลเยาวชนและครอบครัวกลางจตุจักร

เพื่อเข้ากระบวนการไกล่เกลี่ย ครั้งที่ 3 ซึ่งหลังจากใช้เวลาในการพูดคุยถึง 9 ชั่วโมง เรื่องต่อไปคือเรื่องค่าอุปการะเลี้ยงดูกับเรื่องค่าเทอม

ค่าเทอมเทอมที่ผ่านมาทั้งหมดที่ครอบครัวของซาร่าเขาจ่ายไปเจ็ดแสนกว่า อันนี้ต้องยกไปเพราะถือว่าครอบครัวซาร่าจ่ายไปแล้ว ค่าเทอมที่จะเกิดขึ้นต่อไปในวันข้างหน้าคนละครึ่ง

จนถึง ป.6 หลังจากที่โตแล้ว เริ่มมีวิธีคิดและขึ้น ม.1 แล้ว ก็ให้กับไมค์ปรึกษาหารือกันว่าจะเข้าเรียน ม.1 ที่ไหน จนจบปริญญาตรี

อันนี้ไมค์รับผิดชอบค่าเรียนให้ตกลง โดยให้เขามีส่วนกำหนด เรื่องสิทธิ์ในการเจอหน้า ก็อยู่ในอำนาจการปกครองของแม่ ก็ต้องอนุญาตให้พ่อเยี่ยมเยียนตามสมควร

ไมค์ก็เลยขอเป็นเดือนละ 2 ครั้ง ก็ไม่มีปัญหา แต่ด้วยความยินยอมของลูกด้วยนะ ซึ่งตอนนี้น้องแม็กซ์เวลล์อยู่ภูเก็ตเวลาไปเจอลูกก็ต้องไปที่ภูเก็ต

ไม่ควรจะบอกให้น้องขึ้นเครื่องบินมากรุงเทพฯ และแจ้งล่วงหน้าด้วยจะได้จัดเตรียม ไม่ใช่มาถึงแล้วไปรับเลย ต้องแจ้งล่วงหน้า 5 วัน

ผมคิดว่าบิดามารดาค่าเล่าเรียน ค่าการศึกษา ค่าอุปการะเลี้ยงดูลูกต้องคนละครึ่ง แล้วจะให้ผมมาสละสิทธิ์แทนแม็กซ์ผมก็ทำไม่ได้ว่าไม่เอา ไม่ติดใจพ่อแม่ไม่ได้

พ่อแม่จะแบ่งหน้าที่กันก็ทำไป ไม่มีปัญหาแต่โดยหลักการเรื่องค่าเลี้ยงดูกับค่าเล่าเรียนมันต้องคนละครึ่ง ทีนี้พอมายกให้ฝั่งนี้ทั้งหมด เราเลยต้องใช้เวลาพิจารณาหน่อย

ถ้าไม่มีพ่อแม่ซาร่า ลำพังซาร่าคนเดียวคงหนักไปหน่อย และหลังจากนี้ถ้าไมค์ต้องการมาพบน้องก็ต้องแจ้งกับทางซาร่าโดยตรงเลยครับ”

วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับครอบครัว “นิธิไพศาลกุล” หรือครอบของ ไมค์ พิรัชต์ บ้านนี้เขามีพี่น้องด้วยกันทั้งหมด 5 คน และเป็นศิลปินกันแทบทั้งบ้าน

ไม่ว่าจะเรื่องหน้าตา การศึกษาก็ดูดีมากเลยล่ะ และครอบครัวนี้ทำธุรกิจและเป็นถึงเจ้าของแบรนด์กระเป๋าส่งออกนอก และมีช็อปอยู่ในต่างประเทศซะด้วย

สำหรับธุรกิจของบ้านนิธิไพศาลกุล ที่ว่าก็คือบริษัทไมเคิล แอนเจ ผลิตกระเป๋าที่ทำมา 30 กว่าปีแล้ว มีช็อปอยู่ที่เมืองไทยและเมืองนอกด้วย ทั้งที่ออสเตรเลีย สิงคโปร์ อิตาลี ทั้งนี้ลูกๆทั้งสี่คนของตระกูลก็ช่วยที่บ้านดูแลกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *