ปัจจุบัน ‘โบว์ ปรารถนา’ หายหน้า 20 ปีเป็นสะใภ้ฝรั่ง

Author:

 

เลิก ‘บิลลี่’ ซุ่มแต่งหนุ่มตาน้ำข้าว! ‘โบว์ ปรารถนา’ ลาขาดวงการ 20 ปี ไม่คิดหวนคืนจอ วัย 42 กะรัตยังสวยไม่สร่าง เคยมีชื่อเสียงโด่งดังอยู่ไม่น้อย สำหรับ ‘โบว์ ปรารถนา องค์ชัยศักดิ์’ อดีตนักแสดงชื่อดังในยุค 90 จากค่าย ‘อาร์เอส’

ที่ยังเคยได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่น เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ปี 2543 อีกด้วย

เธอมีผลงานละครมากมายไม่ว่าจะเป็น ละครโทรทัศน์เรื่อง ‘สุดแต่ใจจะไขว่คว้า’ , ละคร ‘โลกทั้งใบให้นายคนเดียว’ แสดงคู่กับ ‘สุพจน์ จันทร์เจริญ’ ,

ละคร ‘ผยอง’ แสดงคู่กับ ‘ธนา สุทธิกมล’ , ละคร ‘เพลงใบไม้ร่วง’ แสดงคู่กับ ‘เกรียงไกร อังคุณชัย’ เป็นต้น  ซึ่ง ‘โบว์’ นั้นโด่งดังจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง ‘เจนนี่ กลางวันครับกลางคืนค่ะ’ ต่อด้วยแสดงมิวสิควีดีโอของ ‘อาร์เอส’ เพลง ‘โทรหากันหน่อย’  ของ ‘เจมส์ เรืองศักดิ์’ และมีผลงานตามมามากมาย โดยในยุคนั้น ‘โบว์’ ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพของทางค่าย ‘อาร์เอส’  ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ทำงานเป็นนักแสดงในวงการบันเทิงมานั้น ‘โบว์’ ก็ได้ประกบคู่กับพระเอกที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมายเลยทีเดียว  และในตอนนั้น ‘โบว์ ปรารถนา’ เคยคบหาดูใจกับพ่อม่ายลูกหนึ่งอย่าง ‘บิลลี่ โอแกน’ อยู่พักหนึ่ง จนระยะหลังเริ่มห่างเหิน  ทั้งคู่มีข่าวว่าความสัมพันธ์เดินทางมาถึงทางตันแล้ว ฝ่ายชายก็มีภาพกับสาวสวยนอกวงการ ปัจจุบัน ‘โบว์’ ยุติการเป็นนักแสดงแล้ว  หลังจากมีผลงานในวงการบันเทิงน้อยลง เมื่อหมดสัญญากับทาง ‘อาร์เอส’ เมื่อปี พ.ศ. 2546 แต่เธอไม่ได้ต่อสัญญา  ก็ได้อำลางานในวงการบันเทิงไปโดยปริยาย และไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีโท ที่ต่างประเทศ เธอเปิดบริษัท ‘แจ็คกี้ อินเดอะ บ็อกซ์ จำกัด’  และยังเปิดกิจการร้านขายอาหารญี่ปุ่นอีกด้วย และปัจจุบัน ‘โบว์ ปรารถนา’ ได้หมั้นกับหนุ่มลูกครึ่งหวานใจนอกวงการไปแล้ว  “โบว์ไม่ค่อยเจอใครนอกจากลูกค้า แล้วลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ใหญ่ มีครอบครัวกันไปแล้ว ก็เลยทำงานอย่างสบายใจ  ไม่ค่อยมีเรื่องอะไร ไม่รู้เหมือนกัน แต่ก็ทำงานไปเรื่อย ๆ แต่ส่วนใหญ่ก็อยู่กับเพื่อนบ้าง อยู่กับครอบครัว  ครอบครัวน่ารัก แม่บอกต้องแต่งถ้าแต่งแล้วไม่ดีค่อยเลิกกันไป คืออย่างน้อยชีวิตหนึ่งต้องรู้ว่าชีวิตคู่เป็นยังไง  แม่จะพูดเหมือนคนเป็นแม่ คือให้ลูกรู้จักประสบการณ์ ว่าชีวิตหนึ่งต้องมีอะไรบ้าง แต่ถ้าไม่ดีก็อย่าทน เพราะที่บ้านก็ดูแลได้” 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *