กิ้งก่าจอมอนิเตอร์ยักษ์พยายามหนีสุนัขจรจัดด้วยการปีนเสาไฟฟ้าในแท็ค

สุนัขหลายตัววิ่งไล่ตะกวดตะกวดตัวใหญ่บนเสาโทรศัพท์ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอสระบุรี หลังจากถูกฝูงสุนัขจรจัดไล่ล่าและกัด กิ้งก่าตัวใหญ่ก็ปีนขึ้นไปบนเสา แต่มันติดอยู่และต้องได้รับการช่วยเหลือ ชาวบ้านรวมตัวหลัง “ตั่วเฮีย” หรือที่รู้จักในชื่อ “ตั้วเงินตัวท่ง” บิดตัวอยู่บนเสานอกบ้านในอำเภอเมืองนานนับชั่วโมง

ชาวบ้านต่างฮือฮาว่าสัตว์ตัวดังกล่าวอาจถูกไฟฟ้าดูดและตายเหมือนลิงลมสามตัวในจังหวัดสงขลา ในอีกด้านหนึ่ง ชาวบ้านกังวลว่าสัตว์ขนาดใหญ่อาจรบกวนโครงสร้างพื้นฐานของหมู่บ้านและทำให้ไฟฟ้าดับ

สุวิทย์ แย้มอุบล เจ้าของบ้านได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 คนไปเก็บจิ้งจก แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยไต่บันไดและปิดปากกิ้งก่าด้วยเทปพันรอบปากจิ้งจก หลังจากนำกลับลงมาแล้ว จิ้งจกก็ถูกนำไปขี่มอเตอร์ไซค์และปล่อยในพื้นที่ที่มีประชากรน้อยซึ่งไม่ควรให้หมาจรจัด

สุวิทย์อ้างว่าเห็นจิ้งจกนั่งอยู่ใกล้ๆ ᴄʟᴏ ไปที่รั้วบ้าน จากนั้นเขาก็ไล่มันออกจาก នᴇᴀʀ ว่ามันอาจพยายามบุกเข้าไปในที่พักของเขา ฝูงสุนัขซอยเข้าร่วมกับ ʜᴜɴᴛ และงับกิ้งก่าขณะที่มันวิ่งขึ้นไปบนเสา

ในเขตเมืองของ Tʜᴀɪʟᴀɴᴅ ให้เฝ้าดูกิ้งก่าและผู้คนที่อยู่ร่วมกัน อย่างไรก็ตาม ปัญหาอาจเกิดขึ้นได้ในบางครั้ง ในเดือนมีนาคม บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชทางภาคใต้ของไทยถูกรบกวนด้วยเครื่องตรวจวัดน้ำขนาดใหญ่ที่สุดเครื่องหนึ่งในเอเชียที่เคยบันทึกไว้ ซึ่งมีน้ำหนักถึง 100 กิโลกรัม ในเขตบางเขนของกรุงเทพฯ ในเดือนพฤษภาคม ตะกวดติดอยู่ในท่อและทำให้เกิดน้ำท่วมทำให้การจราจรติดขัดอย่างมาก