สลดกระบะชนประสานงา ดับคาที่ 5 ศพ เจ็บสาหัสอีก 5 ราย คาดคนขับหลับใน

Author:
 

มื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 ก.พ. 2566 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ร.ต.อ.วิทยา หลูกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากันบนถนนเพชรเกษม ขาออกจากเมือง ช่วงหมู่ 2 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ มีคนเจ็บคนตายหลายราย หลังรับแจ้งประสานกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บนถนนที่เกิดเหตุพบร่างคนเจ็บเป็นผู้ชาย 3 ราย นอนกันเกลื่อนถนน จนท.รีบนำตัวส่ง รพ.กระบี่ ตรวจสอบข้างทางยังมีคนเจ็บอีก 2 ราย ติดอยู่ในรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สี่ประตู สีเทา ทะเบียน กธ 9788 กำแพงเพชร สภาพหน้ารถพังยับ คนเจ็บเป็นคนขับทราบชื่อคือ นายวีระศักดิ์ จันทร์เขียว อายุ 31 ปี ชาว จ.นครราชสีมา คนนั่งข้างอีกคน คือ นายประเสริฐ สว่างวาจาสิทธิ์ อายุ 38 ปี จนท.รีบนำทั้ง 2 รายส่ง รพ.กระบี่

ใกล้กับรถคันดังกล่าว มีรถกระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ ตอนเดียว สีเทา ทะเบียน บพ 5341 กระบี่ สภาพพังยับทั้งคัน ในห้องโดยสารมีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นชาย 2 หญิง 1 ยังไม่ทราบชื่อ และท้ายกระบะมีผู้เสียชีวิตเป็นชายอีก 2 ราย เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมด และคนเจ็บบนถนน 3 ราย เป็นคนงานจับกุ้งในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่

จากการสอบถาม นายอติฤทธิ์ สังขพิทักษ์ อายุ 35 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ รถกระบะของนายวีระศักดิ์ ซึ่งเป็นเพื่อนกับตน กำลังขับมุ่งหน้าจะไปทำธุระกันที่ อ.อ่าวลึก โดยรถนายวีระศักดิ์ มาด้วยกัน 2 คน มาถึงจุดเกิดเหตุ รถกระบะของคนงานจับกุ้ง ซึ่งขับสวนเลนมุ่งหน้าเข้าเมือง เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนเข้ามาชนประสานงากับรถของนายวีระศักดิ์ อย่างจัง คนงานที่นั่งกันมาท้ายรถกระเด็นหลุดออกจากรถกันหลายราย จนมีคนเจ็บและตายจำนวนมากดังกล่าว

กระบะหลับในประสานงากระบะ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า รถกระบะของคนงานจับกุ้ง กำลังมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเพื่อไปทำงาน โดยทั้ง 2 คันน่าจะขับมาเร็วด้วยกันทั้งคู่ เพราะเป็นถนนทางตรง จากนั้นคนขับรถคนงานน่าจะหลับในทำให้รถพุ่งข้ามเลนเข้ามาชนกันดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องรอให้คนเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย อาการดีขึ้นก่อน จึงจะเชิญตัวมาสอบปากคำอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *