เมย์ ปทิดา ปลื้มบุตรสาว

Author:

 

ปทิดา กำเนิดพลอย (ชื่อเดิม: ศิกานต์ เจริญพาณิชย์; เกิด 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2519) ชื่อเล่น เมย์ เป็นที่รู้จักในชื่อ เมย์ เฟื่องอารมย์ เป็นนักแสดง นางแบบ พิธีกร ผู้จัดละครชาวไทย ส่วนใหญ่มักรับบทเป็นนางร้าย เธอสมรสกับกรรชัย กำเนิดพลอย ซึ่งเป็นนักแสดงด้วยกัน มีบุตรสาวหนึ่งคน

ล่าสุด ทำเอาคุณพ่อคุณแม่เซอร์ไพรส์หนักมาก เมื่อ น้องมายู ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน ของเมย์ ปทิดา และ หนุ่ม กรรชัย เอ่ยปากขอเล่นละคร ทั้งที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวปฏิเสธมาตลอด งานนี้คุณแม่จัดให้ตามคำขอ ให้น้องมายูเล่นรับเชิญในละครเรื่อง “กรงดอกสร้อย” ที่ตัวเองเป็นผู้จัดอยู่ด้วย

โดย “เมย์” ได้เปิดใจว่า ดีใจที่ลูกสนใจด้านนี้ เป็นฉากเซอร์ไพรส์หนึ่งฉากในละคร ที่จะต้องเป็นฉากเด็ก กำลังหานักแสดงเข้ามาร่วมฉาก มายูเคยพูดก่อนหน้านี้ว่าละครที่แม่ทำ จริงๆ แล้วหนูก็อยากเล่นนะ เพราะปกติเคยถามเขาเรื่องที่แล้ว เขาบอกไม่เล่น แต่ว่าเรื่องนี้เขาบอกว่าถ้าเกิดมีโอกาสเขาก็อยากเล่น ก็เลยถามเขา เขาตอบว่าเล่น

ตอนนั้นเซอร์ไพรส์ เพราะปกติเขาไม่ค่อยสนใจเรื่องการแสดงหรือโชว์หรือทำอะไรเลย แต่อันนี้อยู่ดีๆ เขาก็บอกว่าอยากแสดง เราก็ดีใจ วันนี้ก็ลุ้นเพราะมีหลายๆ เรื่อง เมย์ก็จะคอยช่วยดู ซึ่งถ้าพูดจริงๆ เขาก็ทำได้อยู่นะ ไม่ถึงกับไม่ได้เลย อาจจะเพราะยังไม่มีบทพูดด้วย ถ้ามีบทพูดก็ว่ากันอีกที ถือว่ามาลองชิมลางก่อน เราก็ไม่ได้บังคับ แล้วแต่เขา ไม่ปิดกั้นถ้าลูกอยากแสดงต่อ ด้านคุณพ่อเขาก็แล้วแต่ลูก

ด้าน “มายู” เผยว่า อยากมาเล่นละครกับคุณแม่ เพราะคิดว่าตอนที่เล่นละครมันจะสนุก คิดว่าต่อไปจะเล่นได้ จะขอคุณแม่เล่นอีก อยากเล่นบทแบบนี้ พร้อมย้ำว่าไม่อยากเป็นนางเอก อยากเล่นละคร ถามว่าเอาค่าตัวไหม ขอเป็นของขวัญไปเที่ยวเมืองนอก อยากไปเที่ยวฮอกไกโด

อยู่กองสนุก ชอบพี่ๆ เพราะว่าเขาเล่นกับหนู ฝากละครคุณแม่ เรื่องกรงดอกสร้อยด้วยนะคะ แล้วก็ฝากมายูด้วยค่ะ บทชื่อน้ำใสค่ะ มายูจะเป็นนักแสดงแล้วค่ะ”เมย์” ทิ้งท้ายด้วยว่าฉากที่ “น้องมายู” ออกมารับรองว่าจะต้องเซอร์ไพรส์ เห็นอย่างนี้แล้ว มีแววว่าลูกสาวจะเป็น ‘ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น’ อย่างแน่นอน

เมย์ ปทิดา ปลื้มบุตรสาว

เมย์ ปทิดา ปลื้มบุตรสาว

เมย์ ปทิดา ปลื้มบุตรสาว

เมย์ ปทิดา ปลื้มบุตรสาว

เมย์ ปทิดา ปลื้มบุตรสาว

เมย์ ปทิดา ปลื้มบุตรสาว

เมย์ ปทิดา ปลื้มบุตรสาว

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *