คุณตาเห็นสุนัขสุด รักชอบเผือกเรื่องชาวบ้าน จึงสร้างบันไดให้นาง ไปนั่งส่องแบบชิลล์ๆ

Author:

 

คุณตาเห็นสุนัขสุด รักชอบเผือกเรื่องชาวบ้าน จึงสร้างบันไดให้นาง ไปนั่งส่องแบบชิลล์ๆ
คุณตาเห็นสุนัขสุด รักชอบเผือกเรื่องชาวบ้าน จึงสร้างบันไดให้นาง ไปนั่งส่องแบบชิลล์ๆ

สำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์เหมือนกับลูก พวกเขาทั้งรักและเอ็นดูไม่ต่างจากหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว ซึ่งเรื่องราวนี้ก็ช่วยยืนยันได้เป็นอย่างดี โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Jeep Nattawan ได้โพสต์ในกลุ่ม Gluta Story ว่า คุณตาพาเจ้าลังเลย์มาส่องดูข้างๆบ้าน เพราะมีต้นไม้เยอะและมีกระรอกให้เห็นด้วย เมื่อคุณตาเห็นว่าลังเลย์สนใจเรื่องของหมาข้างบ้านเป็นพิเศษ จึงสร้างบันไดไว้ให้หลานสาวได้นั่งเผือกแบบสบายๆ


ในตอนแรกวางไว้ติดรั้ว ปรากฏว่าหนูเลย์กระโดดข้ามรั้วไปเล่นกับพี่ข้างบ้านเฉย คุณตาต้องไปอุ้มกลับมตอนนี้เลยถอยออกมาห่างรั้วนิดนึงเพื่อความปลอดภัย โดยคุณยายมีการตามขึ้นไปป้อนข้าวกันบนนั้นด้วย แหม่..ตากับยายเลี้ยงหลานมันก็จะประมาณนี้แหละนะ


หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตเข้ามากดไลค์และคอมเม้นท์กันอย่างมากมาย ทั้งชื่นชมความน่ารักของคุณตาและคุณยายที่เลี้ยงหลานได้น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ อีกทั้งยังแซวเจ้าลังเลย์ว่าการเผือกเรื่องชาวบ้านคืองานของเราด้วย โดยก่อนหน้านี้คุณตาจะพาเจ้าลังเลย์มาส่องดูข้างๆบ้าน เพราะมีต้นไม้เยอะและมีกระรอกให้ดูด้วย


สำหรับเจ้าลังเลย์ถือว่าเป็นหมาที่น่ารักน่าเอ็นดูตั้งแต่เด็ก โดยวีรกรรมที่ทำให้ชาวเนตชอบใจก็คือการตัดสินใจไม่ได้ว่าจะอยู่นอกบ้านหรือในบ้าน จึงนอนมันตรงกลางประตูนี่แหละ ดูสิขนาดที่บ้านทำมุ้งให้ดีขนาดนี้ นางยังทำให้ยุงเข้าบ้านมาจนได้


ทางฝั่งคุณตาไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าเป็นหนึ่งในคนที่รักและเอ็นดูเจ้าลังเลย์มากที่สุด ถึงขนาดเจ้าของโพสต์ยังบอกว่าเจ้าลังเลย์เป็นหมาสปอยล์ โดยเธอยังบอกอีกว่าน้องลังเลย์ติดคุณตามากไม่ต่างกัน ถึงขนาดไปนอนหนุนอกด้วยกันมาแล้ว


ซึ่งคงจะมีแต่คุณตาเท่านั้นแหละ ที่ยิ้มอย่างมีความสุขตอนโดนงับแขน นี่มันคือขั้นสุดของการสปอยล์หมาแล้วละมั้ง


หากใครเลี้ยงหมาแล้วมีเรื่องราวน่ารักๆแบบนี้ อย่าลืมแบ่งปันให้เพื่อนๆอ่านกันบ้างนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *